ขอแสดงความยินดีกับสาเมณรที่ได้รับรางวัลการแข่งขันทักษะวิชาการ ระดับประเทศ ครั้งที่ 4 "มหกรรมคุณธรรมนำวิชาการสู่ลุ่มแม่น้ำโขง" ระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2553 ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.พระธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งโรงเรียนมงคลวิทยาได้ส่งนักเรียนเข้าแข่งขัน 6 ประเภทการแข่งขันและได้รับรางวัล ชนะเลิศ 5 รางวัล และรางวัลชมเชย 1 รางวัล ได้แก่

รางวัลชนะเลิศ

1. แข่งขันบรรยายธรรมภาคภาษาอังกฤษ ม.ต้น

• สามเณรมานัสพงษ์ ร้องวารี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

2. แข่งขันบรรยายธรรมภาคภาษาอังกฤษม.ปลาย

• สามเณรเบญจพงษ์ โมครัตน์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

3. แข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ ประเภททดลอง ม.ปลาย

• สามเณรภิรวัฒน์ พานทอง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6
  • สามเณรวุฒิชัย ชูเสน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5

4. แข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ ประเภทสิ่งประดิษฐ์ ม.ต้น

• สามเณรศรราม เครือวัง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
  • สามเณรธีรพงษ์ เสนคาม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
  • สามเณรดนุพล สุขอยู่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

5. แข่งขันวาดภาพ ม.ปลาย

• สามเณรขวัญยืน เกตุหนู ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5

รางวัลชมเชยที่1

1. แข่งขันตอบปัญหาวิชาสามัญ ม.ปลาย

• สามเณรณัฐยา เฉนียง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6